8 Công dụng chữa bệnh của nhụy hoa nghệ tây

  1. Nhụy hoa nghệ tây có công dụng bảo vệ sức khỏe tim mạch:

Mục tiêu hàng đầu trong chăm sóc sức khỏe của chúng ta luôn là cải thiện và bảo vệ sức khỏe tim mạch, sử dụng nhụy hoa nghệ tây như một cách tăng lượng hấp thụ kali vào cơ thể, kali hoạt động như một chất làm giảm áp lực và áp suất lên các động mạch và mạch máu, điều hòa huyết áp giảm căng thẳng cho hệ điều hành tim mạch, ngăn chặn tình trạng xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ.

  1. Tăng hệ miễn dịch:

Nhụy hoa nghệ tây chứa nồng độ các chất dinh dưỡng quan trọng như Vitamin C và Axit Ascorbic rất quan trọng đối với sức khỏe con người, nó kích thích sản sinh các tế bào bạch cầu của hệ thống miễn dịch, giúp chống lại bệnh tật và góp phần sản sinh collagen cần thiết cho việc sản xuất tế bào trong cơ thể góp phần tăng trưởng cơ, sản xuất mô, chữa lành vết thương …

  1. Hổ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường:

Mangan có trong nhụy hoa nghệ tây giúp chuyển hóa và tối ưu hóa lượng đường trong máu một cách hiệu quả, bằng cách kiểm soát lượng đường trong máu, giảm glucose giúp hổ trợ ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh đái tháo đường tuýp II.

  1. Nhụy hoa nghệ tây có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ:

Đã có một số nghiên cứu cho thấy hợp chất crocin có trong nhụy hoa nghệ tây còn có khả năng an thần có thể dùng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ mà không hề có một tác dụng phụ nào.

  1. Trị các bệnh về thị lực

Trong nhụy hoa nghệ tây chứa một lượng lớn vitamin A và một số acidamin có lợi trong việc hỗ trợ cải thiện tầm nhìn cho mắt, ngăn ngừa mất thị lực và thoái hóa võng mạc.

  1. Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây trong việc chống lại bệnh ung thư:

Nhụy hoa nghệ tây được các nhà khoa học nghiên cứu và thực nghiệm cho kết quả là sau khi thực nghiệm trên một số bệnh nhân ung thư khác nhau khi được điều trị với nước chiếc xuất từ nhụy hoa nghệ tây cho thấy tình trạng bệnh dược cải thiện đáng kể. Vì trong nhụy hoa nghệ tây chưa hợp chất crocin đã ức chế sự phất triển của tế bào ung thư trực tràng, ung thư gan và ung thư tuyến tiền liệt, nhụy hoa nghệ tây cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị bệnh ung thư da.

Trong nhụy hoa nghệ tây giàu carotenoid là chất góp phần chống lại ung thư, hợp chất crocin trong nghệ tây có thể góp phần ngăn ngừa ung thư vú và bệnh bạch cầu.

  1. Cải thiện chức năng thần kinh:

Hàm lượng Vitamin B6 tìm thấy trong nhụy hoa nghệ tây khá cao, nó là một trong những yếu tố quan trọng trong việc hoạt đọng các chức năng thần kinh, giúp hệ thống thần kinh vận hành một cách trôi chảy và ngăn ngừa một số rối loạn của hệ thần kinh gây nguy hiểm. Ngoài ra nó còn giúp hệ thần kinh được hưng phấn, giảm stress …

  1. Điều trị viêm và giảm đau:

Các hợp chất chống oxi hóa và một số nguyên chất kháng viêm cực mạnh có trong nhụy hoa nghệ tây có khả năng làm giảm đau kháng viêm với những vết thương, viêm khớp, bệnh gout…

Bài viết liên quan

Hotline bán hàng (24/7) 0917 14 1183